เทคโนโลยีการตอบสนองแบบสัมผัส เป็นผู้นำการปฏิวัติแบบโต้ตอบ

July 10, 2023

เมื่อเร็วๆ นี้ ในการประชุมฤดูใบไม้ผลิเกี่ยวกับระบบอัจฉริยะทั้งบ้านและผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับทุกฉากของหัวเว่ย หัวเว่ยได้อัปเกรดโซลูชันอัจฉริยะทั้งบ้าน "1 + 2 + n" อย่างครอบคลุมตั้งแต่มุมมองของการโต้ตอบ โฮสต์ และฉาก และประสบความสำเร็จในการใช้เทคโนโลยีการตอบสนองแบบสัมผัสกับการโต้ตอบของหน้าจอควบคุมส่วนกลางอัจฉริยะ กำจัดมอเตอร์เชิงเส้น นำการปฏิวัติการโต้ตอบ และเปิดคลื่นลูกใหม่ของระบบอัจฉริยะทั้งบ้าน


หน้าจอควบคุมส่วนกลางอัจฉริยะพร้อมการตอบสนองแบบสั่นทั่วไป


หลังจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของ Huawei ประโยคที่พบบ่อยที่สุดในอุตสาหกรรมคือ บ้านอัจฉริยะกำลังเปลี่ยนจากผลิตภัณฑ์เดียวไปสู่ระบบอัจฉริยะทั้งบ้านเป็นที่ทราบได้จากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ว่าหน้าจอควบคุมอัจฉริยะส่วนกลางและแผงอัจฉริยะที่ควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนคือจุดโฟกัสเชิงโต้ตอบของโซลูชันอัจฉริยะในครัวเรือน "1 + 2 + n" ของ Huaweiในการอัปเกรดครั้งนี้ Huawei ได้นำหน้าจอควบคุมส่วนกลางทั้งขนาด 6.6 นิ้ว และ 10.1 นิ้วตั้งแต่การสลับฉากไปจนถึงการสลับอินเทอร์เฟซ ทำให้มีหน้าจอเดียวในพื้นที่เดียวและอุปกรณ์ทั้งหมดสามารถควบคุมได้หัวเว่ยได้นำเทคโนโลยีการตอบสนองแบบสัมผัสเข้ามาใช้ในครั้งนี้ และเทคโนโลยีแอปพลิเคชันใหม่ทำให้มีโอกาสโต้ตอบได้มากขึ้น
 

1652248849147574.jpg

หน้าจอควบคุมกลางอัจฉริยะของ Huawei เป็นหน้าจอสัมผัสเต็มรูปแบบที่รองรับจุดสัมผัส 10 จุดจุดสัมผัสแต่ละจุดสามารถให้การตอบสนองการสั่นได้ตรงเวลาและถูกต้องคุณลักษณะเฉพาะของมันคือแอคชูเอเตอร์ป้อนกลับแบบเพียโซอิเล็กทริก (หรือที่เรียกว่ามอเตอร์แบบเพียโซอิเล็กทริก) ที่มีโครงสร้างเรียบง่ายมาแทนที่มอเตอร์เชิงเส้นแบบดั้งเดิมเพื่อให้รับผลของการป้อนกลับแบบสั่นสะเทือนเมื่อกด ซึ่งมีความสมจริงมากกว่าขจัดความไม่สะดวกสบายของผู้สูงอายุในการใช้อุปกรณ์สมาร์ทโฮมจากด้านอุปกรณ์ และทำให้เป็นจริงสำหรับทุกคนในการจัดการเครื่องใช้ในครัวเรือนอย่างมีประสิทธิภาพ ทุกที่ ทุกเวลา และมีประสิทธิภาพ


ตัวกระตุ้นการตอบสนองแบบสัมผัส: ตรวจจับแรงภายนอกและการตอบสนองการสั่นสะเทือน


ซึ่งแตกต่างจากการปฏิวัติทางเทคโนโลยีของ Huawei เทอร์มินัลและอุปกรณ์อัจฉริยะส่วนใหญ่ในตลาดยังคงใช้มอเตอร์เชิงเส้นเพื่อจำลองการสัมผัสปุ่มหากใช้ปุ่มที่ซ่อนอยู่เพื่อรับรู้แรงภายนอก มอเตอร์เชิงเส้นแกน x จะจำลองการสัมผัสปุ่มเพื่อรับการตอบสนองการสั่นสะเทือน
 

เมื่อเปรียบเทียบกับส่วนประกอบอื่นๆ ตัวกระตุ้นการตอบสนองแบบสัมผัสที่ Huawei เลือกมี "ข้อดี" คือ สามารถรับฟังก์ชั่นสองอย่างในการตรวจจับแรงภายนอกและจำลองการสัมผัสปุ่ม


ข้อดีเพิ่มเติมของแอคทูเอเตอร์ป้อนกลับแบบสัมผัส

1) หลายมิติ

แอคชูเอเตอร์ป้อนกลับแบบสัมผัสสามารถรับผลตอบรับการสั่นที่แตกต่างกันตามสถานการณ์การใช้งานที่แตกต่างกัน และปรับให้เข้ากับความต้องการหลายมิติของหลายระดับ การสลับหลายจุด และการซิงโครไนซ์หลายจุดของอินเทอร์เฟซแบบโต้ตอบ


2) ข้อเสนอแนะแบบมัลติทัช

การควบคุมแบบมัลติทัชของหน้าจอควบคุมส่วนกลางอัจฉริยะของ Huawei พิสูจน์ให้เห็นว่าแอคชูเอเตอร์ป้อนกลับแบบสัมผัสสามารถรับรู้ถึงฟังก์ชันตอบรับการสั่นของพื้นที่ขนาดใหญ่ แทนที่จะระบุเพียงการตอบรับการสั่นของจุดเดียว


3) ความสามารถในการกำหนดซอฟต์แวร์

ความแรงและผลกระทบของการตอบสนองแบบสัมผัสสามารถปรับแต่งได้ผ่านซอฟต์แวร์เพื่อให้ตรงกับความต้องการด้านความคิดเห็นของเทอร์มินัลและอุปกรณ์ต่างๆ


4) ผลการตอบรับที่ดี

ผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพป้อนกลับที่ดีและสามารถควบคุมได้ดีแอมพลิจูดและความถี่ของการสั่นสะเทือนสามารถเปลี่ยนได้อย่างอิสระผ่านการควบคุมพัลส์เพื่อให้ได้รูปแบบการสั่นสะเทือนที่แตกต่างกัน


5) เบาและง่ายต่อการติดตั้ง

ขนาดของผลิตภัณฑ์มีขนาดเล็กถึงระดับมิลลิเมตร ผลิตภัณฑ์มาตรฐานมีความหนาหลากหลาย (0.5~1 มม.) ติดตั้งง่าย

ตัวกระตุ้นการตอบสนองแบบสัมผัสของ Audiowell


แอคชูเอเตอร์ป้อนกลับแบบสัมผัสที่พัฒนาโดยอิสระโดย Audiowell เป็นแอคชูเอเตอร์แบบโต้ตอบการทำงานผลิตภัณฑ์นี้อยู่ในหมวดหมู่ขององค์ประกอบการแปลงเพียโซอิเล็กทริกและมีการใช้งานที่หลากหลายสามารถใช้สำหรับการแสดงปุ่มเสมือน แผงสัมผัส และการโต้ตอบระหว่างเสมือนกับความจริงในบ้านอัจฉริยะ รูปแบบผลิตภัณฑ์นี้สามารถใช้ได้ไม่เฉพาะกับหน้าจอควบคุมส่วนกลางอัจฉริยะเท่านั้น แต่ยังใช้กับแผงควบคุมของเตาแม่เหล็กไฟฟ้า เครื่องดูดควัน เครื่องซักผ้า และเครื่องใช้ในครัวเรือนอื่นๆนอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ยังสามารถใช้กับ AR, สมาร์ทโฟน, สมาร์ทแวร์ ฯลฯ

 

ML0020执行器.jpg

แอพพลิเคชั่น


- หน้าจอควบคุมกลางอัจฉริยะ

- แผงควบคุมของเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ

- AR, สมาร์ทโฟน, สมาร์ทแวร์ ฯลฯ


ฟังก์ชั่นหลัก

-Haptic feedback: แรงป้อนกลับที่เปิดใช้งานการออกแบบส่วนต่อประสานที่แตกต่างกัน


ข้อดีที่โดดเด่น

- ความไวสูงและประสิทธิภาพการตอบรับที่ดี

- ข้อเสนอแนะหลายมิติ หลายจุด ซอฟต์แวร์กำหนดได้

- สูญเสียน้อย อายุการใช้งานยาวนาน

- ความสม่ำเสมอที่ดี การปรับตัวที่แข็งแกร่ง

- ขนาดเบาและบาง ติดตั้งง่าย
 

พารามิเตอร์ประสิทธิภาพ

 

แบบอย่าง HM0003
ความจุไฟฟ้าสถิต 400nf±15%
แรงดันใช้งาน -30~130V
ความถี่ในการทำงาน 1~500Hz
การกำจัดการสั่นสะเทือน 0~75μm
อุณหภูมิในการทำงาน -20~70℃